Đá Perlite (Đá Trân Châu)

  • Dòng sản phẩm: Đất trồng
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 1
  • Đá Perlite (đá trân châu) được sử dụng rất rộng rãi ở các nước tiên tiến và với những nhà trồng vườn lâu năm thì Perlite là lựa chọn số 1 vì perlite rất giàu khoáng chất có khả năng làm xốp và giữ nướ...
  • 0 VNĐ

Đá Perlite (đá trân châu) được sử dụng rất rộng rãi ở các nước tiên tiến và với những nhà trồng vườn lâu năm thì Perlite là lựa chọn số 1 vì perlite rất giàu khoáng chất có khả năng làm xốp và giữ nước tuyệt vời.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/%C4%91a%CC%81%203.jpg

Đá Perlite trồng rau mầm

Thông tin sản phẩm

-     Đá Trân châu, hay còn gọi là đá perlite.

-     Đá trân châu (hay đá perlite) là một loại đá rất nhẹ xốp, có màu trắng tinh, dễ dàng bóp vụn bằng tay, là loại nguyên liệu được sử dụng từ lâu ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Canada, Ấn Độ, Nhật Bản, Thái Lan, Isarel… trên nhiều lĩnh vực trong đó có ngành nông nghiệp hữu cơ.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/%C4%91a%CC%81%20perlite-1.jpg

Đá Trân châu, hay còn gọi là đá perlite.

Đá trân châu (Đá Perlite) là gì?

-     Đá Perlite ( Đá trân châu) là loại nham thạch núi lửa khô sau khi phun trào, tạo thành các mảng lớn chứa nhiều khoáng chất chủ yếu là SiO2 ( 70%) và các khoáng chất khác. Perlite thô được đưa vào khai thác và xay nhỏ có kích thước 0,2-0.5mm Perlite.

-     Đá trân châu là một loại đá thủy tinh núi lửa vô định hình, mà mở rộng 4-20 lần khối lượng ban đầu của nó khi nó được nhanh chóng làm nóng đến một nhiệt độ khoảng 1600-1700 0 F. Mở rộng này là do sự hiện diện của 2-6 phần trăm kết hợp nước trong đá đá trân châu thô, gây đá trân châu để bật một cách tương tự như bỏng ngô.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/%C4%91%C3%A2%CC%81t%204.jpg

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/%C4%91a%CC%81%201.jpg

Đá Perlite trộn với đất dinh dưỡng trồng cây cảnh

Thành phần của Đá Perlite:

-     70–75% silicon dioxide: SiO2

-     12–15% aluminium oxide: Al2O3

-     3–4% sodium oxide: Na2O

-     3–5% potassium oxide: K2O

-     0.5-2% iron oxide: Fe2O3

-     0.2–0.7% magnesium oxide: MgO

-     0.5–1.5% calcium oxide: CaO

-     3–5% loss on ignition (chemical / combined water)

 

Tác dụng của đá Perlite trong nông nghiệp:

    ♠   Hầu hết các nhà vườn trồng cây giống ở Mỹ đều sử dụng đá perlite trộn với tỷ lệ 30% - 50% (tùy loại cây trồng) với đất dinh dưỡng để trồng các loại cây thông thường, hoặc trộn với các loại giá thể trơ ngậm nước khác như rockwool hay dớn trắng mềm. Còn ở Việt Nam thường trộn với mùn dừa đã qua xử lý tanin hoặc đất dinh dưỡng.

    ♦     Do đá perlite có cấu trúc thể hang nên nó có thể ngậm nước, chất dinh dưỡng, điều hòa nhiệt độ độ ẩm cho chất trồng giúp cho đất tơi xốp thoáng khí giúp cho bộ rễ phát triển rất mạnh. Từ đó cây sẽ cho quả với năng suất cao, nhiều hoa và đẹp hơn.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/%C4%91a%CC%81%206.png

Đá Perlite rất giàu khoáng chất có khả năng làm xốp và giữ nước tuyệt vời.

        Đá perlite (đá trân châu) được sử dụng rất rộng rãi ở các nước tiên tiến và với những nhà trồng vườn lâu năm thì Perlite là lựa chọn số 1 vì perlite rất giàu khoáng chất có khả năng làm xốp và giữ nước tuyệt vời.

–    Đá Perlite Ngăn ngừa sự nén chặt đất (điều thường xuyên sảy ra đối với đất trong chậu, đất bị nén chặt khi tưới nước)

–    Đá Khoáng Perlite với cấu trúc thể hang nên nó có thể ngậm nước, chất dinh dưỡng, điều hòa nhiệt độ độ ẩm cho đất trồng giúp cho đất tơi xốp thoáng khí giúp cho bộ rễ phát triển rất mạnh. Từ đó cây sẽ cho quả với năng suất cao, nhiều hoa và đẹp hơn.

–    Đá Trân châu (Perlite) giúp tăng sự thoát nước cho đất, giảm ngay tình trạng ngập úng gây hiện tượng thối rễ và nấm phát triển, nên được sử dụng để trộn với đất trồng khi trồng hoa.

–    Sạch sẽ và vô trùng, ngậm nước tốt tạo nên môi trường vô trùng lý tưởng cho các rễ cây non, trồng rau thủy canh, cành giâm sinh trưởng; có khả năng sục khí, vô trùng và cho sản lượng cây trồng cao mà không cần có đất. nên được sử dụng nhiều nhất trong việc trồng thủy canh rau, trồng rau, giâm cành cây con, trồng rau mầm.

–    Đá Trân châu (Perlite) có độ PH trung hòa, nên dễ dàng tạo ra loại đất có độ PH tối ưu cho cây trồng.

–    Rất dễ sử dụng nên được sử dụng nhiều ở các nước tiên tiến, đặc biệt Perlite là một trong những lựa chọn có tính kinh tế nhất vì giá thành không quá cao như những loại vật liệu khác.

–    Đặc biệt là các công trình trồng cây, hoa trên mái nhà hoặc nhà cao tầng đá perlite sẽ giúp giảm nhẹ trọng lượng cho chất trồng từ 30-50%.

–    Đối với cây cảnh đang bị yếu rễ, nếu ta thay chất trồng bằng hỗn hợp đất dinh dưỡng và perlite tưới thêm B1 pha loãng chỉ trong 1 tháng bộ rễ cây sẽ phát triển mạnh trở lại rất nhanh.

 

Ứng dụng cụ thể Đá Perlite trong trồng trọt:

-     Đá trân châu (Đá Perlite) trộn vơi đất để tạo làm giá thể vô trùng, thoáng khí, giữ độ ẩm, ổn định nhiệt để ươm hạt giống hoa.

-     Đá trân châu (Đá Perlite) trộn với các thành phần đất khác để tạo nên hỗn hợp sang chậu trồng hoa, cây cảnh

-     Đá trân châu (Đá Perlite) tạo nên hỗn hợp duy trì độ ẩm dùng cho ươm chiết cành

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/%C4%91a%CC%81%205.jpg

-     Đá trân châu (Đá Perlite) ứng dụng trong ngành trồng rau thủy canh, các khu nông nghiệp nhà kính

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/%C4%91%C3%A2%CC%81t%202-1.jpg

-     Đá trân châu (Đá Perlite) do tỷ trọng nhẹ giúp việc tạo khu vườn trên mái, trên sân thượng được dễ dàng thuận tiện.

-     Đá trân châu (Đá Perlite) còn được ứng dụng trong công nghiệp như xây dựng, cách nhiệt, trong các sân gôn, sân bóng, giúp giữ ẩm, tránh bị nén chật, dễ dàng quản lý, duy trì độ ẩm

-    

Hình thức vận chuyển

-    Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội trong phạm vi bán kính dưới 7km đối với đơn hàng từ 600,000đ trở lên.

-    Nhận gửi hàng tại bến xe hoặc bưu điện đi các tỉnh thành trong cả nước.

-    Trường hợp khách hàng mua số lượng hàng ít, hoặc ở xa thì tùy đơn hàng hỗ trợ công ty từ 10,000 - 40,000đ/ đơn hàng.

LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ


Ms Quỳnh 097 318 2211
Email: quynhsalehnx@gmail.com
Web: http://hatgiongrausach.com.vn

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: Đá Perlite (Đá Trân Châu). đá trồng cây, đất trồng cây, đá mỏ, đá perlite