Hạt Giống Cà Chua Quả To F1

  • Dòng sản phẩm: Hạt giống
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 100000
  •             Cà chua là thực phẩm quen thuộc đối với các bà nội trợ không chỉ vì nó chưa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, mà còn vì các vitamin trong cà chua không bị mất đi t...
  • 15.000 VNĐ

            Cà chua là thực phẩm quen thuộc đối với các bà nội trợ không chỉ vì nó chưa nhiều dưỡng chất có lợi cho cơ thể, mà còn vì các vitamin trong cà chua không bị mất đi trong quá trình nấu chín. Theo phân tích, trong 100g cà chua có 2,2mg đường, 8mg canxi, 3,7mg kali, 0,4mg sắt, 0,3mg carotene, 0,6mg nitơ, vitamin A, B1, B2, C, P và các axit hữu cơ.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/ca%CC%80%20chua%2015.jpg

Hình ảnh quả cà chua to F1

Hướng dẫn trồng Cà Chua sai quả tại nhà:

  cool    Chuẩn bị

-     Chậu trồng Cà Chua: Cà chua là một loại cây phát triển mạnh, vì thế bạn nên chọn loại chậu có kích thước lớn (kích thước 67 × 43cm hay Chậu tròn đường kính 36 cm), nếu bạn trồng thùng xốp thì một thùng cỡ to có thể trồng được 2 cây.

-     Hạt cà chua giống: Bạn lựa chọn giống cà chua muốn trồng (Cà chua đen, cà chua quả to, cà chua bi).

-     Đất trồng: Cà chua đòi hỏi đất trồng phải thật giàu chất dinh dưỡng hữu cơ. Cà chua có thể trồng trên nhiều loại đất khác nhau nhưng bạn nên tham khảo các loại đất hữu cơ vừa sạch sẽ, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng cho cây trồng trong chậu

-     Ánh sáng: Cà chua là cây ưa sáng, vì thế mà vị trí trồng lý tưởng nhất cho cây cà chua là nơi có đầy đủ ánh nắng mặt trời, ít nhất là 6 - 7 tiếng/ngày. Cà chua cần rất nhiều ánh nắng để có hương vị thơm ngon..

-     Thời gian trồng thích hợp: Có ba thời vụ trồng cà chua phổ biến trong năm là:

  • Vụ sớm: Gieo vào tháng 7 - 8, trồng tháng 8 - 9, thu hoạch vào cuối tháng 10 – 12.
  • Vụ chính: Gieo từ giữa tháng 9 sang cuối tháng 10, trồng tháng 11 để thu hoạch vào tháng 2 – 3.
  • Vụ muộn: gieo tháng 11, trồng tháng 12 và thu hoạch tháng 3 – 4.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/ca%CC%80%20chua%2012.jpg

Cây Cà chua con đang trong giai đoạn bầu ươm

 wink    Cách trồng:

-       Bạn gieo hạt giống cà chua vào chậu ươm (bầu đất hoặc cốc nhựa, chai lọ) để chờ ngày hạt nhú mầm, trổ lá. Bạn nên để chậu ươm ở nơi có đủ nắng, nếu muốn ươm trong nhà thì phải có đèn huỳnh quang hoặc đèn có ánh sáng màu vàng đặt cách 12-15cm thì mới đủ điều kiện để hạt nẩy mầm.

⇒     Lưu ý: trong giai đoạn ươm hạt là bạn nên để trên cao hoặc có biện pháp phòng tránh chuột tha mất hạt. Thời gian nẩy mầm của các giống cà chua trung bình từ 7 đến 14 ngày (có thể sớm hơn, tùy thuộc vào nhiệt độ môi trường và lượng nước cung cấp đủ).

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/ca%CC%80%20chua%2014.jpg

 smile    Chăm sóc cây cà chua:

-      Tưới nước: Trong 7 - 10 ngày đầu tiên sau khi trồng cần tưới đều đặn hàng ngày khoảng 500ml nước ấm 25 - 30 độ C cho mỗi cây, thời gian lý tưởng nhất là vào buổi sáng (tầm 5-7 giờ, trước khi nắng lên) hoặc buổi chiều (tầm 4-5 giờ) để cây khô ráo trước khi trời tối.

⇒     Lưu ý:

-      Khi tưới nước nên tưới từ phần thân trở xuống, hạn chế làm ướt lá vì khi lá bị ướt, đặc biệt là vào chiều muộn, buổi tối và ban đêm sẽ mở đường cho các loại bệnh, ví dụ như bệnh bạc lá.

-      Lượng nước tưới nhiều hay ít tùy từng giai đoạn của cây, khi cây còn bé bạn tưới lượng vừa phải (500ml/ngày), khi cây ở giai đoạn ra hoa đậu quả cần nhiều nước nhất nên cần tăng lượng nước cung cấp cho cây. Ở giai đoạn này nếu thiếu nước thì cây khô héo, quả non dễ rụng. Nhưng bạn cần đảm bảo đất thông thoáng, không bị ngập úng vì nếu dư thừa nước sẽ làm tổn hại bộ rễ cây vốn mẫn cảm với sâu bệnh.

 -      Ở giai đoạn đậu quả, nếu gặp mưa nhiều quả cà chua sẽ chín chậm hơn và có hiện tượng bị nứt quả. Bạn có thể dùng nước vo gạo để tưới cây cà chua hàng ngày rất tốt cho cây.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/ca%CC%80%20chua%2013.jpg

Hình ảnh hoa của cây cà chua

   Làm giàn cho Cây Cà Chua:  Khi cây cà chua được 1,5-2 tháng tuổi là lúc bạn cần làm giàn hoặc cọc để đỡ thân cây. Có thể dùng cọc tre, gỗ, ống nước hoặc sắt để giúp nâng đỡ thân cây cà chua không bị đổ gập hoặc gẫy khi ra nhiều quả..

-     Trong thời tiết nắng nóng (mùa hè ở Miền Bắc và Miền Nam) bạn nên lót một lớp rơm hoặc cỏ khô 2-3cm lên bề mặt chậu cây để giữ ẩm cho đất. Khi cây ra hoa nhiều, bạn lắc nhẹ hoa để hỗ trợ quá trình thụ phấn đậu quả của cà chua. Thường chỉ sau khoảng 2 tháng tính từ thời điểm trồng cây cà chua vào chậu quả sẽ xuất hiện. Quả cà chua khi nhỏ sẽ màu xanh, lớn hơn sẽ chuyển vàng rồi đỏ và khi chín có màu đỏ đậm. Bạn không nên thu hoạch khi quả còn xanh vì lúc này trong quả có thành phần dễ gây ngộ độc.

 sealed      Bón phân cho cà chua:

-     Cà chua cần rất nhiều dinh dưỡng vì vừa phải nuôi thân lá, vừa nuôi quả đặc biệt khi ở giai đoạn cây trỗ hoa đậu quả cần bón bổ sung Phân dynamic khi cây đậu quả 2 tuần bạn cho thêm mỗi gốc 1 thìa dynamic nữa để cây nuôi quả.

 cool     Giai đoạn thu hoạch:

-     Cà chua trồng tại nhà thường được thu hoạch lúc chín cây màu đỏ, vì lúc này có lượng chất khô hoà tan, vitamin C và lượng đường nhiều nhất, nhiều hơn với cà chua mua ngoài chợ vì phải hái từ khi chín vàng để sau quá trình vận chuyển đến tay người tiêu dùng sẽ thành chín đỏ.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/ca%CC%80%20chua%20to%201.jpg

Hình thức vận chuyển:

-    Miễn phí vận chuyển nội thành Hà Nội trong phạm vi bán kính dưới 7km đối với đơn hàng từ 600,000đ trở lên.

-    Nhận gửi hàng tại bến xe hoặc bưu điện đi các tỉnh thành trong cả nước.

-    Trường hợp khách hàng mua số lượng hàng ít, hoặc ở xa thì tùy đơn hàng hỗ trợ công ty từ 10,000 - 40,000đ/ đơn hàng.

LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ
Hotline: 097.318.2211 
Email: quynhsalehnx@gmail.com
Web: http://hatgiongrausach.com.vn

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: Hạt Giống Cà Chua To F1, cà chua to, cà chua f1, cà chua lai