Hạt giống Bí Sặt Cao Sản (Bí Xanh)

  • Dòng sản phẩm: Hạt Giống
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 1000
  • Hạt giống Bí Sặt Cao Sản (Bí Xanh) Đặc điểm sinh học của Bí Xanh      Cây bí xanh có tên khoa học là Benicasacerifera Savi còn gọi là bí đao, bí phấn, bí trắng. Quả dùng làm thực phẩm nấu ăn rất ngo...
  • 15.000 VNĐ

Hạt giống Bí Sặt Cao Sản (Bí Xanh)

Đặc điểm sinh học của Bí Xanh

     Cây bí xanh có tên khoa học là Benicasacerifera Savi còn gọi là bí đao, bí phấn, bí trắng. Quả dùng làm thực phẩm nấu ăn rất ngon, mát. Ngoài ra bí xanh còn là nguyên liệu tốt cho công nghiệp bánh kẹo (làm mứt, nhân bánh ăn rất ngon). Do có lớp vỏ dày cứng nên bí xanh có thể bảo quản lâu, vận chuyển tốt, là loại rau dự trữ giáp vụ và dùng cho những vùng thiêú rau. Bí xanh là loại rau cho hiệu quả kinh tế cao. Bí xanh có nhiều loại: Bí đá, bí bộp, bí đao chanh...

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/bi%CC%81.jpg

Cây bí xanh còn gọi là bí đao,

Nguồngốc xuất xứ

    Bí xanh có nguồn gốc từ Ấn Độ là khu vực nắng nhiều, nhiệt độ và độ ẩm cao. Nhiệt độ thích hợp cho cây bí xanh sinh trưởng phát triển tốt là 24-28C. Mặc dù vậy hạt bí xanh có thể nảy mầm ở nhiệt độ 13-15C, nhưng tốt nhất là 25-26C. Ở giai đoạn cây con (vườn ươm) yêu cầu nhiệt độ thấp hơn khoảng 20-22C. Song ở giai đoạn ra hoa, kết quả cần nhiệt độ cao hơn:25-30C.

Côngdụng của Bí xanh

 -   Bí đao hay còn gọi là bí xanh, không những chứa nhiều vitamin mà còn có tác dụng giúp chị em làm đẹp da, chống béo phì, giữ eo thon.

 -   Bí đao vốn có vị ngọt mát, nhiều viatmin E nên có công dụng rất tốt trong việc làm sáng da, giúp da mềm mại, không bị khô. Ngoài ra, bí đao còn có tác dụng làm da hết ngứa, giảm các vết nhăn và vết nám. Từ xa xưa, các thầy thuốc thường truyền nhau bí quyết dùng bí đao để chữa bệnh ngoài da và làm đẹp da mặt.

 -   Theo Đông y thì bí đao có vị ngọt, tính hàn,nên khi ăn không có độc tính, mà còn có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu trừ nước thừa trong cơ thể, giảm cân. Hàm lượng dầu thực vật trong bí đao cao nên rất có lợi cho da và tóc. Hoa bí đao được dùng để chăm sóc da và vóc dáng.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/bi%CC%81%201.jpg

Bí đao hay còn gọi là bí xanh chứa nhiều vitamin

Tiêu chuẩn hạt giống

+ Đặc tính: Cây sinh trưởng khỏe, khả năng chống chịu sâu bệnh tốt. Quả dài 60-80cm, vỏ xanh đậm, nặng 2-3kg, thịt quả dày, màu xanh nhạt, ít hạt. Năng suất cao, thích hợp bảo quản và vận chuyển xa.

+ Đóng gói: 2g

+ Giá bán: 15,000đ

+ Xuất xứ: Việt Nam

+ Độ sạch ≥ 98%

+ Độ ẩm ≤ 10%

+ Tỷ lệ nảy mầm ≥ 80%

+ Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

+ Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát. Hạt giống chỉ đảm bảo chất lượng khi bao bì còn nguyên vẹn.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/bi%CC%81%203.png

Hình ảnh Bí sặt Cao Sản

Hướng dẫn cách trồng Bí xanh
+ Lượng hạt cần gieo cho 1 ha khoảng 0,9 – 1,1kg. Hạt nên ngâm trước từ 4 – 6 giờ rồi đem gieo.
+ Gieo hạt trên luống, phủ hạt bằng lớp đất bột mỏng, không nên phủ quá dày, hạt không đội lên được. Khi cây mọc được 7 – 8 ngày (2 lá mầm rõ) có thể sang bầu,kích thước bầu 7 X 10cm, để đến khi cây có 2 – 3 lá thật thì đem trồng là tốt nhất (Bầu to 10 X 15 cm có thể để cây đến 4 – 5 lá thật mới đưa ra trồng).
+ Trồng bầu để tranh thủ thời gian và dễ chăm sóc cây con, đất làm bầu là đất hỗn hợp đất bột + phân mục theo tỷ lệ 1:1.
+ Nếu làm dàn nên trồng luống rộng: 1,5 – 2,0m, khoảng cách trồng 40 – 50 X 80 cm, cây cách cây 40 – 50 cm và hàng cách hàng 80 cm. Nếu không làm dàn (cây bò trên mặt luống) lên luống rộng trên 3,5m, trồng 2 hàng giữa luống, khoảng cách trồng cây cách cây là 40 – 50cm, hàng trồng cách mép luống 15 – 20cm vì vậy hàng cách hàng là 2,5 – 3m.
+ Chú ý nếu trồng bí bò cần có rơm, rạ phủ mặt luống cho bí bò và đỡ quả.

LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ
Ms Quỳnh 097 318 2211
Email: quynhsalehnx@gmail.com
Web: http://hatgiongrausach.com.vn

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: Hạt giống Bí Sặt Cao Sản (Bí Xanh), bí sặt, bí đao, bí xanh