Hạt Giống Rau Muống Lá Tre

  • Dòng sản phẩm: Hạt giống rau
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 100
  • Giới Thiệu Về Rau Muống Lá Tre -    Rau muống là loài cây gắn bó lâu đời với người Việt. Rau muống thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào, nấu canh, làm lẩu… Bên cạnh đó r...
  • 15.000 VNĐ

Giới Thiệu Về Rau Muống Lá Tre

-    Rau muống là loài cây gắn bó lâu đời với người Việt. Rau muống thường được chế biến thành nhiều món ăn khác nhau như luộc, xào, nấu canh, làm lẩu… Bên cạnh đó rau muống còn có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe, rau muống tốt cho tim mạch, ngăn ngừa tiểu đường, điều trị thiếu máu, tăng cường hệ miễn dịch, phòng chống ung thư.

-    Rau muống có rất nhiều loại như: rau muống lá tre, rau muống ăn lá, rau muống lá trầu,... .

-    Rau muống lá tre là cây trồng trên cạn, thân rỗng, dày, có rễ mắt, không lông, lá hình mác dài, hoa to màu trắng, quả nang tròn chứa 4 hạt màu nâu. Rau muống lá tre sinh trưởng phát triển khỏe, kháng bệnh tốt, độ đồng đều cao, vị ngon ngọt, giòn, dạng lá tre màu xanh nhạt, ngọn nhỏ, cây cứng không đổ ngã. Cây trồng được quanh năm, thời gian sinh trưởng ngắn 25 – 30 ngày sau khi gieo trồng có thể thu hoạch.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/mu%C3%B4%CC%81ng%2041.jpg

Rau muống trồng thủy canh

Hướng dẫn cách trồng rau muống lá tre bằng hạt:

tongue-out    Chuẩn bị:

-    Khay trồng rau thông minh

-    Giá thể Xơ dừa

-    Giá thể: Đất Sài Gòn

-    Hạt giống rau muống lá tre.

kiss    Thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị hạt giống

-     Các bạn có thể gieo trồng thẳng hạt rau muống mà không cần ngâm nước vì loại hat này tương đối dễ nảy mầm. Tuy nhiên, lúc này tỷ lệ nảy mầm lâu hơn và khả năng thành công cũng thấp chỉ đạt khoảng 50-60%.

-     Ngâm hạt giống trong nước ấm theo tỷ lệ 2 phần nước ấm: 3 phần nước nguội trong vòng 3 - 5 tiếng. Sau khi vớt hạt ra khỏi nước tiếp tục ủ ấm trong khăn giấy ẩm khoảng 6 - 10 giờ cho đến khi thấy hạt nứt nanh.

Bước 2: Chuẩn bị đất trồng

-     Rau muống là loài cây ưa nước nên cần chọn loại đất giữ nước tương đối tốt.

-     Trộn hỗn hợp xơ dừa và đất dinh dưỡng theo tỉ lệ 1:2 để vừa trữ nước mà cung cấp đủ chất cho hạt giống phát triển.

-     Sau khi cho đất vào gần sát mặt thùng xốp, dùng bình phun nước cho ẩm toàn bộ đất trồng.

Bước 3: Gieo hạt

-     Gieo hạt vào sâu dưới mặt đất từ 0.5 - 1 cm rồi sau đó chụp bao ni-long lên trên (chỉ đục vài lỗ nhỏ để thoát khí). Phương pháp này sẽ tạo nên môi trường nhà kính giúp kích hạt nhanh phát triển khi độ ẩm, nhiệt độ luôn luôn ổn định. 

-     Ngày hai lần, bạn tưới nước bằng bình phun sương cho đến khi cây ra được 2 lá thật mới đem chậu từ chỗ râm mát ra khu có nắng.

-     Khi cây đã bắt đầu nhú 2 lá mầm vào ngày thứ 5. Lúc này có thể di chuyển chậu cây ra chỗ có ánh nắng.

Bước 4: Thu hoạch

-     Sau khi gieo hạt từ 25 - 30 ngày là có thể thu hoạch đợt rau muống đầu tiên. Cắt phần ngọn phía trên để ăn và để lại 3cm phần gốc để nuôi tiếp lứa rau sau.

laughing   LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ

Ms Quỳnh 097 318 2211
Gmail: quynhsalehnx@gmail.com
Web: http://hatgiongrausach.com.vn

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: Hạt giống rau, hạt giống rau sạch, hạt giống rau mầm, mua hạt giống rau ở đâu