Hạt Giống Bắp Cải Tím

  • Dòng sản phẩm: Hạt giống rau
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 100
  •   Giới thiệu về Bắp Cải Tím -   Bắp cải tím (Brassica oleracea var capitata ruba) có xuất xứ từ Địa Trung Hải và hiện nay được trồng rộng rãi khắp thế giới, bắp cải tím rất thích hợp với...
  • 10.000 VNĐ

 

Giới thiệu về Bắp Cải Tím

-   Bắp cải tím (Brassica oleracea var capitata ruba) có xuất xứ từ Địa Trung Hải và hiện nay được trồng rộng rãi khắp thế giới, bắp cải tím rất thích hợp với khí hậu ôn đới. Tại Việt Nam bắp cải tím được trồng nhiều nhất ở Đà Lạt.

-   Sở dĩ bắp cải tím có màu như vậy là do hàm lượng cao polyphenol anthocyanin trong cây, chất này có tính kháng viêm, bảo vệ tế bào khỏi những tổn hại của tia cực tím và có thể giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh ung thư.

-   Đặc biệt, lượng vitamin C trong bắp cải tím gấp 6 - 8 lần so với bắp cải xanh, đồng thời chứa nhiều chất dinh dưỡng thực vật hơn bắp cải xanh. Vì vậy bắp cải tím được rất nhiều người ưa chuộng.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/Purple%20Cabbage.jpg

Bắp cải tím

Công dụng tuyệt vời của bắp cải tím!

-   Bắp cải tím cũng chứa nhiều chất sắt anthocyanin (tạo ra màu tím), một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ các tế bào não, ngăn ngừa bệnh mất trí nhớ.

-   Bắp cải tím có chứa một số chất có thể làm giảm nguy cơ ung thư vú, chống lại sự viêm nhiễm, giúp giảm nguy cơ bệnh tim, bệnh thấp khớp, tiểu đường, đồng thời chứa chất latic và axit giúp tẩy ruột.

-   Đồng thời, bắp cải tím còn chứa nhiều vitamin C và vitamin A rất tốt cho mắt và da. Và vì bắp cải tím chứa ít calories nên thích hợp cho những người ăn kiêng, hỗ trợ giảm cân.

Cách sử dụng:

-   Bắp cải tím được chế biến bằng nhiều cách như: luộc, xào, làm salad, cuốn thịt hoặc làm gỏi đều rất ngon.

Lượng dùng phù hợp:

-   Phụ nữ ăn bắp cải 4-5 bữa /tuần sẽ giảm 74% nguy cơ mắc bệnh ung thư vú.

-   Người mắc bệnh loét dạ dày, tá tràng uống 1/2 cốc bắp cải ép vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ.

-   Nếu ăn 1 tuần 1 lần sẽ giảm 70% xác suất ung thư ruột, dùng 100g hằng ngày sẽ giúp phòng và trị bệnh đái tháo đường type 2.

-   Lưu ý : người tạng hàn, rối loạn tuyến giáp, người suy thận nặng phải chạy thận nhân tạo không nên dùng nước ép bắp cải.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/L%C3%BD-do-khi%E1%BA%BFn-b%E1%BA%A1n-n%C3%AAn-ch%C4%83m-%C4%83n-b%E1%BA%AFp-c%E1%BA%A3i-t%C3%ADm-h%C6%A1n-2.jpg

Bắp cải tím được sử dụng trong rất nhiều món ăn.

Kỹ thuật trồng cải tím

1.   Thời vụ: Thời gian gieo trồng hạt giống bắp cải tím tại các tỉnh phía Bắc:

+ Vụ sớm: Gieo cuối T7 đầu T8. Trồng cuối T8 và trong T9.

+ Vụ chính: Gieo trong T9 và T10. Trồng từ giữa T10 đến hết T11.

+ Vụ muộn: Gieo trong T11, trồng vào giữa tháng 12.

2.   Đất trồng:

Trộn đều đất Tribat với đất trồng, sau đó trải vào khay trồng.

3.   Chăm sóc:

-   Sau khi trồng, tưới đẫm nước thường xuyên.

-   Sau đó, có thể 5 - 7 ngày tưới 1 lần.

-   Tốt nhất nên trồng cây dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ.

4.   Thu hoạch:

-   Sử dụng một con dao sắc, cắt sát nhẹ nhàng để thu hoạch bắp cải khi cái bắp cải cuốn chắc và các lớp bên trong dày đặc. Tránh đợi đến khi bắp cải chín nẫu vì chúng sẽ bị nứt.

-   Sau khi thu hoạch, bạn nên bọc bắp cải trong túi nilon, chọn túi càng rộng càng tốt và bọc kín. Cho vào tủ lạnh để trong ngăn đựng rau củ. Có thể để tươi ngon đến 2 tuần

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/Purple%20Cabbage%20for%20coleslaw%20by%20Mary%20BAnducci.jpg


Trồng bắp cải tại nhà thật dễ dàng phải không nào? Chúc các bạn thành công!
 

Danh sách hạt giống rau mầm


1. hat-giong-rau-mam-dau-ha-lan

2. hat-giong-rau-mam-cai-ngot

3. hat-giong-rau-mam-cu-cai-do

 

LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ


Ms Quỳnh 097 318 2211
Email: quynhsalehnx@gmail.com
Web: http://hatgiongrausach.com.vn

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: Hạt giống rau, hạt giống rau chất lượng, hạt giống rau hà nội, hạt giống rau ăn lá