Hạt Giống Rau Tía Tô

  • Dòng sản phẩm: Hạt giống
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 100000
  • Hạt Giống Rau Tía Tô ⇒    Cây tía tô là cây bản địa của vùng nhiệt đới Châu Á, do mùi thơm của nó nên được dùng làm cây rau gia vị ở các nước Trung Quốc, Nam Triều Tiên, Nhật Bản, Việt Nam, các ...
  • 15.000 VNĐ

Hạt Giống Rau Tía Tô

⇒    Cây tía tô là cây bản địa của vùng nhiệt đới Châu Á, do mùi thơm của nó nên được dùng làm cây rau gia vị ở các nước Trung Quốc, Nam Triều Tiên, Nhật Bản, Việt Nam, các nước Đông Nam Á và Ấn Độ.

⇒    Trong y học cổ truyền các bộ phận của cây tía tô được sử dụng với nhiều công dụng dược liệu khác nhau.

 http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/ti%CC%81a%20t%C3%B4%206.jpg

Hình ảnh cây tía tô

Công dụng của cây tía tô:

  Lá cây tía tô được dùng làm rau gia vị:

-    Ở Việt Nam lá cây tía tô các loại được dùng để ăn sống kèm theo với các loại rau khác để tăng hương vị cay và thơm.

-    Ngoài ăn sống trực tiếp, lá cây tía tô còn được xắt làm rau gia vị trong các món nộm, gỏi, xào, nấu…

-    Trung Quốc cây tía tô được gọi là ‘zisu’ là loại rau gia vị phổ biến.

-    Ở Nhận Bản cây tía tô được gọi là ‘shiso’ được dùng trong các món xà lách.

-    Ở Hàn Quốc cây tía tô được gọi là ‘deulkkae hay tŭlkkae’.Là loại rau gia vị được ăn cùng với dầu mè trong các món rau sà lách. Ngoài ra hạt tía tô cũng còn được ép dầu dùng trong các món ăn cao cấp.

-    Ở Lào tía tô lá tím được gọi là ‘khao poon’ để ăn với món bún như ở Việt Nam.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/ti%CC%81a%20t%C3%B4%205.jpg

Lá cây tía tô

   Các bộ phận cây tía tô được dùng làm thuốc:

-    Tía tô vừa là rau gia vị, vừa là cây thuốc phổ biến trong nhân dân. Có 2 loại: tía tô mép lá phẳng, màu tía nhạt, ít thơm và tía tô mép lá quăn, màu tía sẫm, mùi thơm mạnh. Loại tía tô mép lá quăn có giá trị sử dụng cao hơn. Tránh nhầm với cây cọc giậu (dã tô, cây nhâm) có bề ngoài giống hệt loại tía tô mép lá phẳng, nhưng không có mùi thơm của tía tô.

-    Theo PGS. TS. Trần Công Khánh, Trung tâm Nghiên cứu và phát triển cây thuốc dân tộc cổ truyền, cho biết, dưới góc độ Đông y, hương vị của tía tô được đánh giá là sự pha trộn giữa hồi hương, cam thảo, quế và bạc hà sát khuẩn. Chính vì vậy, tía tô được y học cổ truyền xếp vào loại giải biểu, thuộc nhóm phát tán phong hàn, chữa bệnh bằng cách cho ra mồ hôi, giải cảm, khỏi sốt. Khi cộng với hành (một thứ gia vị cũng kích thích tăng tiết dịch vị) thì cháo hành - tía tô sẽ có tác dụng giải cảm cho những người bị cảm.

-    Ngoài ra, lá tía tô non khi vò ra đem sát vào các mụn cơm vài lần thì mụn cơm sẽ bay mất. Dầu được ép từ hạt tía tô cũng có thể làm dầu ăn và làm thành một thứ thuốc.

-    Các bộ phận của cây tía tô như lá, cành, rể, quả và hạt đều có công dụng làm thuốc.

 

Xem thêm
cool   Chất tẩy gỉ B05
smile   Hạt Nước - Hạt Polyme siêu hấp thụ nước
laughing    Viên Nén Ươm Hạt

LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ
Ms Quỳnh 097 318 2211
Email: quynhsalehnx@gmail.com
Web: http://hatgiongrausach.com.vn

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: Hạt Giống Rau Tía Tô