Hạt Giống Mùi Tía (Ngò Rí)

  • Dòng sản phẩm: Hạt giống
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 100000
  • Hạt giống Mùi Tía (Ngò Rí) Mùi tía còn gọi là rau mùi hay ngò rí là một trong những loại rau gia vị phổ biến, được sử dụng cùng với các loại rau và thức ăn khác, hoặc dùng trang trí lên món ă...
  • 10.000 VNĐ

Hạt giống Mùi Tía (Ngò Rí)

Mùi tía còn gọi là rau mùi hay ngò rí là một trong những loại rau gia vị phổ biến, được sử dụng cùng với các loại rau và thức ăn khác, hoặc dùng trang trí lên món ăn làm tăng thêm phần hấp dẫn.

-   Rau mùi có tên khoa học là Coriandrumsativum, thuộc họ hoa tán. Cây thuộc dạng thảo nhỏ mọc hằng năm, cao 20 đến 60cm hay hơn, nhẵn, thân mảnh, lá bóng màu lục tươi. Các lá ở dưới chia thành phiến hình trái xoan, có răng, các lá ở trên chia thành tua rất nhiều. Cụm hoa tán kép. Hoa màu trắng, ít khi màu hồng. Quả hình cầu màu vàng sậm.

-   Ngoài ra thân, lá cây ngò còn được dùng để nấu nước gội đầu cho thơm. Hạt có chứa tinh dầu dùng trong công nghiệp chế rượu và xà phòng thơm. Hơn nữa hạt ngò còn là dược liệu chữa bệnh sởi...

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/mu%CC%80i%20ti%CC%81a%204.jpg

Cây mùi dễ trồng, ít bị sâu bệnh gây hại.

Công dụng Rau Mùi Tía

⇒   Ở VN, rau mùi tươi được dùng để làm gia vị nêm các món súp, điều chế các loại nước xốt, trang trí trên các món ăn cho đẹp vì màu xanh tươi và mùi thơm của lá. Tinh dầu của rau mùi dùng làm hương liệu trong ngành dược. 

Theo y học cổ truyền, rau mùi có vị cay, tính ấm, dược tính như sau: 

-   Bổ tì vị: Lá rau mùi có tác dụng kích thích tiêu hóa và làm thuốc bổ, chống đầy hơi, làm mạnh dạ dày, làm gia tăng sự bài tiết nước tiểu và làm hạ sốt. 

-   Tác dụng cường dương: Tinh dầu trong rau mùi(lá và hạt) có tác dụng gây hưng phấn tình dục, được dùng chữa trong các trườnghợp suy yếu sinh lý. 

-   Long đờm: Rau mùi giúp tống các chất đờm nhớtứ đọng trong đường hô hấp gây khó thở và gây rối loạn đường hô hấp. 

-   Chữa cảm cúm: Hạt rau mùi giúp hạ sốt và chữacảm lạnh, nhức đầu, sổ mũi, ngạt mũi. Uống dịch ép từ rau mùi còn giúp bổ sung cho cơ thể một lượng lớn các vitamin như A, C, B1, B2 và chất sắt. 

-   Chữa rối loạn tiêu hóa: 1-2 muỗng dịch nước ép từ rau mùi là thức uống vô cùng hiệu quả để chữa chứng rối loạn tiêu hóa như ăn không tiêu, nôn mửa, kiết lỵ, viêm gan và viêm ruột kết. Nó cũng rất hiệu quả để điều trị bệnh thương hàn. 

-   Rau mùi khô còn chữa tiêu chảy và lỵ cấp tính. Bài thuốc gồm rau mùi khô phối hợp với ớt xanh, xác dừa, gừng và nho đen không hạt sẽ giúp chữa đau bụng do rối loạn tiêu hóa. 

-   Ngừa bệnh đậu mùa: 1 muỗng dịch lá tươi rau mùi, nghiền trộn chung với 1-2 hạt chuối, uống 1 lần trong ngày, dùng liên tục trong 1 tuần sẽ ngừa được bệnh đậu mùa. Dân gian còn nhỏ dịch ép lá rau mùi vào mắt trong giai đoạn bị bệnh để giúp ngừa các mụn thủy đậu lây lan gây tổn thương mắt. 

-   Hạ cholesterol trong máu: Thường xuyên uống nước rau mùi sẽ giúp làm hạ cholesterol trong máu. Đun 1 nhúm hạt rau mùi khô trong nước sôi, lọc, để nguội và uống nhiều lần trong ngày còn giúp lợi tiểu vì kích thích sự bài tiết của thận. 

-   Chữa rong kinh: 6 g hạt rau mùi khô đun với 1/2 lít nước, sắc cho cạn còn phân nửa, có thể cho thêm tí đường cho dễ uống, uống lúc còn nóng. Chỉ sau 3 đến 4 ngày uống thuốc này người bệnh sẽ thấy dễ chịu ngay. 

-   Chữa viêm kết mạc: Rau mùi tươi, phơi trong mát cho khô, đem sắc lấy nước và rửa mắt trong trường hợp bị viêm kết mạc. Bài thuốc này giúp làm mất cảm giác rát nóng, làm giảm đau và giảm sưng mắt. 

-   Chữa mụn bọc và mụn trứng cá: 1 muỗng nước ép rau mùi trộn chung 1 nhúm bột nghệ, rửa mặt thật sạch rồi bôi hỗn hợp này lên mặt mỗi tối trước khi đi ngủ. Bài thuốc này còn giúp tươi nhuận da nên dùng tốt cho những người có da khô. 

-   Tinh dầu có nhiều trong lá và hạt rau mùi nên có tính gây kích ứng da. Vì vậy những người tiếp xúc thường xuyên với lá và hạt rau mùi cần chú ý mang găng tay khi tiếp xúc. Hạn chế dùng rau mùi cho các bệnh nhân bị hen phế quản hoặc viêm phổi mãn tính.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/mu%CC%80i%20ti%CC%81a%203.jpg

Mùi tía  là một trong những loại rau gia vị phổ biến ở Việt Nam

Tiêu chuẩn hạt giống

+   Đặc tính giốngMùi tía là giống ưu điểm hơn các loại mùi trắng khác: vị vay, tính ấm, và mùi thơm dịu nên được dùng làm tăng hương vị các món ăn quen thuộc như canh, các món xào, ăn kèm với rau sống

+   Đóng gói: 50g

+   Giá bán: 15,000đ

+   Xuất xứ: Việt Nam

+   Độ sạch ≥ 98%

+   Độ ẩm ≤ 10%

+   Tỷ lệ nảy mầm ≥ 80%

+   Thời vụ trồng: Có  thể trồng quanh năm, nhưng tốt nhất trồng vào tháng 10 tháng 2 năm sau. Nếu trồng rau ăn lá trong khay nhựa, thùng xốp… nên trồng bằng đất tribat đạt hiệu quả cao hơn.

+   Hạn sử dụng: 2 năm kể từ ngày sản xuất.

+   Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.Hạt giống chỉ đảm bảo chất lượng khibao bì còn nguyên vẹn.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/mu%CC%80i%20ti%CC%81a%202.jpg

Hình ảnh Rau Mùi Tía

Hướng dẫn cách trồng

+   Chuẩn bị khay, đất sạch, hạt giống

+   Trải đất tribat đầy khay, gieo hạt cách hạt với độ thưa vừa phải và tưới nước

+   Khi hạt nảy mầm và đã phát triển thành cây con thì tiến hành đánh tỉa để cấy sang các khay khác.

+   Tùy thuộc và đặc tính giống cây mà đánh tỉa và trồng khoảng cách sao cho thích hợp

+   Đất sau khi thu hoạch đánh tơi, hong khô và sử dụng làm nền cho lần trồng rau tiếp theo

+   Trải thêm 3-5cm đất mới vào khay rau đã trồng và tiếp tục gieo lứa mới.

LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ


Ms Quỳnh 097 318 2211
Email: quynhsalehnx@gmail.com
Web: http://hatgiongrausach.com.vn

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: Hạt Giống Mùi Tía (Ngò Rí), mùi tía, ngò ri, rau mùi