Hạt Giống Bắp Cải Xanh

  • Dòng sản phẩm: Hạt giống rau
  • Số lượng sản phẩm trong kho: 100
  • Giới thiệu về cây bắp cải: -    Cây bắp cải thuộc nhóm rau có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ xuân hóa (nhiệt độ cần thiết để phân hoá mầm hoa) là 1-10°C trong khoảng 15-30 ngày tùy thời gian sinh...
  • 10.000 VNĐ

Giới thiệu về cây bắp cải:

-    Cây bắp cải thuộc nhóm rau có nguồn gốc ôn đới, nhiệt độ xuân hóa (nhiệt độ cần thiết để phân hoá mầm hoa) là 1-10°C trong khoảng 15-30 ngày tùy thời gian sinh trưởng của giống.

-    Trong bắp cải có chứa nhiều Canxi, Phốt pho, Sắt, Protein, Carbohydrate, Vitamin và một lượng lớn chất xơ. Những chất này đóng vai trò quan trọng trong việc cải thiện khả năng miễn dịch của cơ thể.

-    Vitamin C chứa trong bắp cải cao hơn so với cam, không những vậy trong bắp cải còn chứa khá nhiều vitamin A và E là những chất chống oxy hóa và thúc đẩy tái tạo tế bào mới. Vì thế, việc bổ sung thật nhiều món ngon từ rau bắp cải sẽ giúp duy trì tuổi thanh xuân lâu hơn và làm giảm các tình trạng xuất hiện nếp nhăn trên cơ thể.

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/b%C4%83%CC%81p%20ca%CC%89i%203.jpg

Hình ảnh cây bắp cải

Tác dụng của bắp cải đối với cơ thể con người:

1. Phòng chống các bệnh đường tiêu hóa

   -    Qua nội soi, các chuyên gia Ấn Độ đã  chứng minh được sự hình thành một lớp màng nhầy ở dạ dày với hai chức năng che chở và tái tạo niêm mạc dưới tác dụng của một số hoạt chất có trong rau bắp cải tươi. Vì thế, sử dụng nước ép từ rau bắp cải có tác dụng giúp cho vết loét dạ dày và tá tràng mau lành.  Một cuộc nghiên cứu tiến hành trên 40 người bị loét dạ dày – tá tràng, họ được uống mỗi ngày một cốc nước ép bắp cải (tương đương với ¼ lít) trong vòng 3 tuần liền. Kết quả nội soi cho thấy, những vết loét dạ dày đã dần được phục hồi.

2. Phòng tiểu đường và béo phì

  -    Các chất trong bắp cải có tác dụng làm giảm quá trình đồng hóa glucid và giảm đường huyết, vì thế có tác dụng phòng bị tiểu đường tuýp 2. Mặt khác, rau bắp cải có tác dụng ngăn chặn glucid chuyển hóa thành lipid (chất béo) là một trong những nguyên nhân gây tăng cân, béo phì.

3. Phòng ung thư

 -    Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, tất cả các loại rau cải đều có tác dụng phòng chống ung thư, trong đó rau bắp cải nổi trội hơn cả.

 -    Nghiên cứu cho thấy, mỗi tuần ăn rau bắp cải 3  đến 4 lần có tác dụng giảm nguy cơ ung thư dạ dày, ung thư ruột, ung thư bàng quang và ung thư tiền liệt tuyến.

 -    Điều lưu ý bắp cải chứa một lượng chất goitrin, chất này có tác dụng chống ô-xy hóa nhưng không tốt đối với rối loạn tuyến giáp hoặc bướu cổ vì thế, với những người này nên hạn chế ăn rau bắp cải.

 -    Phòng ung thư vú: Nghiên cứu mới nhất của nhà khoa học Mỹ cho thấy, phụ nữ mỗi tuần ăn 2 – 3 lần rau bắp cải dưới dạng luộc, ăn sống, sẽ làm giảm nguy cơ ung thư vú 20% so với những người chỉ ăn loại rau này vài lần/tháng. Lý do, trong rau bắp cải còn chứa hoạt chất indol có tác dụng phòng chống ung  thư vú. Tại Ba Lan, trung bình mỗi phụ nữ ăn khoảng 12kg rau bắp cải/1 năm, trong khi đó phụ nữ Mỹ chỉ tiêu thụ 4,5kg/năm đó cũng là một trong những nguyên nhân vì sao tỉ lệ phụ nữ Mỹ mắc ung thư vú cao hơn phụ nữ Ba Lan.

4. Diệt khuẩn và giảm ngứa

 -    Nếu ai hay bị mắc các căn bệnh ngoài da thì có thể yên tâm bổ sung bắp cải vào thực đơn hàng ngày bởi bắp cải có chứa một lượng lớn lưu huỳnh và tác dụng chính là diệt vi khuẩn và giảm ngứa. Chính vì vậy mà nếu ngay từ nhỏ, chúng ta ăn nhiều bắp cải sẽ giúp bé có được làn da đẹp sau này.

5. Cải thiện tinh thần

 -    Bắp cải có chứa tryptophan, một thành phần của protein. Thành phần hóa học có thể làm dịu các dây thần kinh và thúc đẩy việc sản xuất serotonin, đó là một loại hoóc môn hạnh phúc. Ngoài ra, cũng chứa selen không chỉ là nguyên tố vi lượng mà còn có tác dụng cải thiện cảm xúc của con

6.Chống viêm và giảm đau

 -    Giống như thuốc, bắp cải không chỉ có thể làm giảm các triệu chứng đau khớp mà còn có thể ngăn ngừa và điều trị đau họng do cúm. Do đó những bệnh nhân bị viêm khớp thường có thể ăn bắp cải. Đồng thời, để ngăn chặn sự viêm cổ họng do cúm, bạn có thể ăn bắp cải nhiều hơn.

7. Chữa táo bón

 -    Nếu bạn đang bị chứng táo bón hành hạ thì hãy bổ sung rau bắp cải vào chế độ ăn hàng ngày. Bắp cải rất nhiều chất xơ, một loại chất đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa. Vì vậy mà bắp cải là loại thực phẩm trị chứng táo bón hiệu quả.

8. Giảm cân

 -    Bắp cải là sự lựa chọn tuyệt vời đối với những người đang giảm cân. Một chén cải bắp nấu chín chỉ chứa 33 calo. Chính vì vậy, mà bạn có thể ăn thật nhiều cải bắp để tránh cảm giác đói. Ăn cải bắp vừa giúp bạn không tăng cân lại vừa giúp bạn tránh tình trạng thiếu chất.

9. Tăng cường hệ thống miễn dịch

 -    Bắp cải giàu vitamin C. Hàm lượng của vitamin C chứa trong 200 gam bắp cải là gấp hai lần vitamin C chứa trong cam. Ngoài ra, bắp cải cũng có thể cung cấp một số nhất định chất chống oxy hóa, trong đó có một vai trò quan trọng trên cơ thể con người, chẳng hạn như vitamin E và tiền vitamin A (β-carotene). Những chất chống oxy hóa có thể bảo vệ cơ thể khỏi những thiệt hại của các gốc tự do và có thể thúc đẩy việc cập nhật của các tế bào.

10. Trị ho

 -     Theo Đông Y, cải bắp vị ngọt tính hàn, làm mát phổi, thanh nhiệt, trừ đàm thấp, giải độc vì thế có thể trị ho, nhất là ho có đờm. Cách làm: Dùng 80-100g cải bắp, nửa lít nước, sắc còn 1/3, cho thêm mật ong uống trong ngày, kết hợp ăn bắp cải sống.

 

Kỹ thuật trồng bắp cải:

1.  Thời vụ: Thời gian gieo trồng hạt giống bắp cải tại các tỉnh phía Bắc:

+ Vụ sớm: Gieo cuối T7 đầu T8. Trồng cuối T8 và trong T9.

+ Vụ chính: Gieo trong T9 và T10. Trồng từ giữa T10 đến hết T11.

+ Vụ muộn: Gieo trong T11, trồng vào giữa tháng 12.

2.  Đất trồng:

Trộn đều đất Tribat với đất trồng, sau đó trải vào khay trồng.

3.   Chăm sóc:

-   Sau khi trồng, tưới đẫm nước thường xuyên.

-   Sau đó, có thể 5 - 7 ngày tưới 1 lần.

-   Tốt nhất nên trồng cây dưới ánh sáng mặt trời đầy đủ.

4.  Thu hoạch:

-   Sử dụng một con dao sắc, cắt sát nhẹ nhàng để thu hoạch bắp cải khi cái bắp cải cuốn chắc và các lớp bên trong dày đặc. Tránh đợi đến khi bắp cải chín nẫu vì chúng sẽ bị nứt.

-   Sau khi thu hoạch, bạn nên bọc bắp cải trong túi nilon, chọn túi càng rộng càng tốt và bọc kín. Cho vào tủ lạnh để trong ngăn đựng rau củ. Có thể để tươi ngon đến 2 tuần

http://hatgiongrausach.com.vn/image/catalog/b%C4%83%CC%81p%20ca%CC%89i%202.jpg

Vườn Bắp Cải của nông dân tại Hà Nội

Danh sách hạt giống rau mầm


1. hat-giong-rau-mam-dau-ha-lan

2. hat-giong-rau-mam-cai-ngot

3. hat-giong-rau-mam-cu-cai-do

 

LIÊN HỆ MUA HÀNG VÀ LÀM ĐẠI LÝ


Ms Quỳnh 097 318 2211
Email: quynhsalehnx@gmail.com
Web: http://hatgiongrausach.com.vn

Gửi Bình luận

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Bình thường           Tốt

Xu hướng tìm kiếm: hạt giống rau, hạt giống rau chất lượng, hạt giống rau ăn lá, mua hạt giống rau ở đâu, ở đâu bán hạt giống rau, hạt giống rau sạch